Thủ tục xin visa du lịch tại Hàn Quốc

Những năm gần đây, việc giao thương cũng như du lịch Hàn Quốc đã rất phổ biến. Chính phủ Hàn Quốc cũng rất mở cửa với du khách và thương gia Việt Nam khi đến nơi đây. Các loại visa phổ thông, đặc biệt và thậm chí miễn thị thực với các khách hàng có đi lại nhiều lần tại Hàn Quốc. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách những loại visa cũng như các thủ tục làm visa Hàn Quốc : visa du lịch tại Hàn Quốc tại Việt nam nhằm giúp quý khách thuận tiện hơn khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa.

>>Xem thêm: Visa Công tác tại Hàn Quốc

I. THỦ TỤC XIN VISA ĐI HÀN QUỐC

1. Các trường hợp không phải làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

–  Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
–  Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.
–  Công dân Việt nam đã từng nhập cảnh Hàn Quốc 04 lần / 02 năm
2. Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc gồm:
–   01 đơn xin cấp visa có dán 01 ảnh 4 x 6 cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
–   Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

* Chú ý :
–    Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì làm riêng đơn đăng ký xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
–    Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
–    Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm thân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.

>>Xem thêm: Visa làm việc tại Hàn Quốc

II. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH (khách đi tự túc)

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

–    Chứng minh tài chính đã gửi ngân hàng từ 01 tháng trở lên (Có thể bổ xung thêm sổ nhà đất nếu sổ tiết kiệm chư gửi được thời gian nhiều)
–    CMTND
–    Giấy khai sinh (nếu đi với con); Đăng ký kết hôn (nếu đi với vợ, chồng)
–    Xác nhận công tác (Có thể dùng 01 trong những giấy tờ sau: Đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), Hợp đồng lao đồng, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm, Xác nhận nâng lương, Sổ hưu )
–    Đơn xin nghi phép để đi du lịch.

III: HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH (Khách đi theo tour)

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

Visa Du lịch tại Hàn Quốc

Phía khách hàng cung cấp (Nếu công ty chi trả tài chính)
–    Đăng ký kinh doanh
–    Hóa đơn nộp thuế 03 tháng gần nhất
–    Sao kê tài khoản và xác nhận số dư ngân hàng của công ty
–    Quyết đinh khen thưởng hoặc quyết định thành lập đoàn (Ghi rõ lý do, mục đich).
–    Hộ chiếu của từng thành viên trong đoàn + 01 ảnh 4 x6 nền trắng
–    Hợp đồng lao đồng hoặc xác nhận công tác (nếu là đại lý thì cần có hợp đồng đại lý)
–    Nếu khách hàng đưa vợ hoặc chồng, con, bố mẹ đi cùng thì bổ xung đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với người đó

Bạn có thể xem dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại đây và thông tin tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

Comments